Dow giảm sau cảnh báo của Micron; Dữ liệu CPI được chú ý - VNGoldStreet

Thời gian: 8/10/22, 8:36 AM

VN Gold Street - Chỉ số Dow giảm hôm thứ Ba, một ngày trước khi Mỹ công bố dữ liệu cập nhật mới về lạm phát, sau khi cảnh báo về lợi nhuận của nhà sản xuất chip Micron tạo áp lực lên các cổ phiếu công nghệ. Dow Jones giảm 0,17%, tương đương 56 điểm, NASDAQ Composite giảm 1,2%, S&P 500 giảm 0,42%.


dow-giam-sau-canh-bao-cua-micron-du-lieu-cpi-duoc-chu-y-1660095310-VN-Goldstreet
Micron Technology Inc (NASDAQ:MU) dự báo dòng tiền âm trong quý thứ hai, do doanh thu giảm với doanh số bán PC và trò chơi điện tử yếu hơn dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu chip. Cổ phiếu của nó giảm hơn 4%.
Cảnh báo từ Micron được đưa ra chỉ một ngày sau khi NVIDIA Corporation (NASDAQ:NVDA)cũng cảnh báo về hiệu suất và khiến các cổ phiếu chip giảm mạnh, kéo lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn chìm trong sắc đỏ.
Cổ phiếu tiêu dùng chịu áp lực bởi đà giảm của các công ty du lịch và bán lẻ sau kết quả yếu hơn dự kiến.

Norwegian Cruise Line (NYSE: NCLH) đã báo cáo kết quả quý II không đạt kỳ vọng của Phố Wall và đưa ra định hướng không mấy tích cực, dự báo rằng mức độ lấp đầy dự kiến ​​sẽ không trở lại mức trước đại dịch cho đến năm sau.
Royal Caribbean Cruises (NYSE: RCL) và Carnival (NYSE: CCL) đã giảm hơn 5%.
Ralph Lauren (NYSE: RL) đã giảm hơn 4% sau khi nhà bán lẻ hàng xa xỉ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên vượt ước tính của các nhà phân tích, nhưng cảnh báo rằng đồng đô la mạnh sẽ là lực cản đối với tăng trưởng doanh thu trong năm 2023.
Signet Jewellers (NYSE: SIG) giảm 11%, sau khi cắt giảm định hướng quý II và cả năm về doanh số bán hàng tháng Bảy yếu hơn dự kiến ​​do lạm phát nóng tiếp tục gây áp lực lên người tiêu dùng.
Allbirds (NASDAQ: BIRD) cũng cắt giảm định hướng với sự suy giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng, khiến cổ phiếu của nó thấp hơn 19%.
Trong khi đó, các cổ phiếu năng lượng lại giảm khi giá dầu mất đà với những hy vọng mới mẻ về một bước đột phá trong đàm phán Mỹ-Iran nhằm hồi sinh thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, mở đường đưa dầu của Iran ra thị trường.

ONEOK (NYSE: OKE), Marathon Petroleum (NYSE: MPC (HN:MPC)) và Occidental Petroleum Corporation (NYSE: OXY) nằm trong số những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất với OXY được hỗ trợ bởi tin tức rằng Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã tăng cổ phần của mình trong công ty lên hơn 20%.
Chứng khoán biến động trong hai ngày trước khi báo cáo lạm phát của tháng Bảy được công bố, nhiều người tin rằng lạm phát đã đạt đỉnh và không khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang đẩy mạnh tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ.
Các nhà kinh tế dự báo rằng lạm phát đã giảm xuống 8,7% trong 12 tháng đến tháng Bảy từ mức 9,1% trong tháng Hai.


Tin tức liên quan