Vàng thế giới giảm nhẹ dù đồng USD suy yếu - VNGoldStreet

Thời gian: 6/28/22, 8:26 AM

VN Gold Street - Vàng vật chất 95%, vàng thế giới giảm nhẹ dù đồng USD suy yếu. Giá vàng ổn định vào ngày thứ Hai (27/6), được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu khi lo ngại về suy thoái tồn tại


vang-the-gioi-giam-nhe-du-dong-usd-suy-yeu-1656379497-VN-Goldstreet
Trong khi nhà đầu tư theo dõi bất kỳ tín hiệu nào về các động thái chính sách diễn ra tại diễn đàn của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ở Bồ Đào Nha.Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.22% xuống 1,822.30 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.36% còn 1,823.7 USD/oz.Đồng USD giảm, làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nước ngoài. Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, nhận định: “Trong ngắn hạn, triển vọng của vàng chưa rõ ràng khi có “sự không chắc chắn lớn trong mùa hè này”, với khả năng một bên là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất quyết liệt hơn và một bên là rủi ro suy thoái”.“Tuy nhiên, vàng vẫn có vẻ hấp dẫn trong dài hạn do rủi ro suy thoái vào cuối năm sau”, ông Moya nói thêm. Kìm hãm đà tăng của vàng là đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và rủi ro kinh tế, tuy nhiên, việc nâng lãi suất làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất. Nhà đầu tư đang theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào về những động thái chính sách trong tương lai khi người đứng đầu các ngân hàng trung ương, bao gồm Chủ tịch ECB Christine Lagarde và Chủ tịch Fed Jerome Powell, tham gia diễn đàn thường niên ở Sintra.Trong khi, chuyên gia phân tích cho rằng kế hoạch của Anh, Mỹ, Nhật Bản và Canada nhằm cấm nhập khẩu vàng Nga để siết chặt trừng phạt lên Moscow chỉ có thể tác động cơ bản hạn chế. Stephen Innes, Đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết: “Không nhiều vàng được xuất khẩu sang các quốc gia G7, chủ yếu do thiếu chuyến bay từ Nga kể từ khi cuộc xung đột nổ ra. Tác động đến giá vàng cho đến nay là không đáng kể”.Nga, quốc gia sản xuất vàng lớn thứ 3 thế giới, chiếm khoảng 10% sản lượng kim loại quý toàn cầu.


Tin tức liên quan